Bị gout nên kiêng gì ?

Bị gout nên kiêng gì ?

Bệnh gout là do sự rối loạn chuyển hóa liên quan đến ăn uống khi nồng độ axit uric quá cao trong huyết tương. Từ đó gây ra lắng đọng các tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric. Khi lắng đọng ở khớp sẽ gây ra viêm khớp, gây ra đau đớn cho người bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến biến dạng, cứng khớp. 

Do bệnh gout liên quan đến vấn đề ăn uống nên người bệnh cần quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn hàng ngày của mình để đảm bảo bệnh nhanh khỏi và không bị tái phát. Sau đây là thực phẩm những người bị bệnh gout cần phải kiêng khem:

1.Bia

Trong bia có hàm lượng purin khá cao, đó là chất sẽ chuyển thành axit uric. Ngay cả khi bạn uống bia không cồn cũng làm cho lượng axit uric tăng 4.4%, còn khi bạn uống bia có cồn thì tăng 6.5%. 

2.Rượu

Khi uống rượu có thể gây ra nguy cơ xuất hiện cơn gout cấp. Nhưng nếu bạn vẫn muốn uống một chút thì có thể dùng rượu vang, nhưng không nên uống quá 1 ly.

3.Nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có ga có chứa nhiều fructose. Khi vào cơ thể, đường fructose sẽ giải phóng ra purin. Từ đó làm tăng nồng độ axit uric. Vì vậy người bị gout không nên dùng nước ngọt có ga.

4.Thực phẩm có lượng purin cao

Purin là nguyên chân chính làm tăng nồng độ axit uric, chính vì thế nên hạn chế tối đa các thực phẩm có lượng purin cao. Ví dụ như thịt bò, cua, ghẹ, nội tạng động vật,…

5.Một số loại hoa quả và rau

Không phải kiêng thịt và ăn nhiều rau là tốt cho người mắc bệnh gout. Có một số loại rau mà người mắc bệnh gout không nên ăn như măng, giá đỗ, nấm, các loại hoa quả có vị chua

6.Các loại gia vị có vị cay.

Không nên ăn các loại gia vị có vị cay như hạt tiêu hay ớt cay. Bởi vì khi ăn chúng có thể gây ra cảm giác hưng phấn thần kinh tự chủ dẫn đến tái phát bệnh gout

Trong quá trình điều trị bệnh gout người bệnh không nên ăn những thực phẩm trên và nên dùng viên uống trị gout Anserine của thương hiệu Minami. Với hàm lượng Anserine cao giúp đào thải axit uric ra khỏi xương khớp. Hỗ trợ quá trình điều trị được nhanh hơn. Ngoài ra trong sản phẩm còn có thành phần như lactose, dịch vỏ cây Western,.. giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường khả năng vận động.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *